ดิฉันไม่รู้ว่าตนเองชอบคณิตศาสตร์หรือไม่ เดาไม่ถูก (หรือชอบไม่จริง ) เคยตั้งคำถามว่าเราจะเรียนวิชาคณิตไปทำไม เรียนไปก็ไม่เข้าใจสักที   และพอพูดถึงคณิตศาสตร์ทีไร ก็คือความสนุกสนานความท้าทายนั้นเอง ก็เลยยังไม่รู้ว่าชอบหรือเปล่า  

"บอกได้เลยว่า ถึงจะเรียนกับ VCD เราก็มีความสามารถไม่แพ้คนอื่น"

พยายามอ่านหนังสือ ตั้งใจเรียนในห้องเรียน ทั้งเรียนพิเศษต่างๆนานา และได้นำ vcd ของ อ.อดิเรกไปศึกษาดูพอได้ดูก็รู้สึกว่า เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้เข้าใจกับเนื้อหาที่เรียน  และบอกได้เลยว่าถึงจะเรียนกับ vcd  เราก็มีความสามารถไม่แพ้คนอื่น ถ้าเรามุ่งมั่นที่จะเรียนรู้เพิ่มเติมอยู่เสมอ ก็ต้องขอขอบคุณอ.อดิเรก นะค่ะที่ทำให้การเรียนคณิตศาสตร์เข้าใจมากขึ้น


ศรศิลป์ มณีวรรณ์ ( น้องมะนาว)
รร.สงวนหญิง จังหวัดสุพรรณบุรี
ได้รับตำแหน่ง (  Missteenthailand  2008 )

ผลงาน
-- นางเอก MV ขอร้อง (อัลบั้ม Monkeyrock  AF3 )
-- นางแบบนิตยสาร Cawaii , Ray, slimming, Inlove, A-star, platinum knock knock


 
 
 

เป้าหมายสูงสุด ของการเรียนคณิตศาสตร์ก็คือ การนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน และการนำไปใช้เป็นพื้นฐานการศึกษาวิชาชีพต่าง ๆ การเรียนคณิตศาสตร์ให้ได้ดีต้องมีความเข้าใจ และที่สำคัญคือการหมั่นฝึกฝนทำแบบฝึกหัดให้มากๆ

แต่ก็มีคนเป็นจำนวนมากที่ไม่ชอบวิชานี้ด้วยหลายเหตุผล บางคนไม่ชอบเพราะไม่ถนัด บางคนไม่จะค่อยประสบผลสำเร็จในการทำแบบฝึกหัด จึงท้อแท้ เบื่อหน่าย และเกลียดในที่สุด บางคนไม่ชอบเพราะครูสอนไม่เข้าใจ สอนไม่สนุก

อ.อดิเรก เป็นผู้ที่ทำให้ผมรู้สึกว่าการเรียนคณิตศาสตร์ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อ ท่านสอนโดยทำของยากให้เป็นของง่าย ทำของน่าเบื่อหน่ายให้น่าสนุก ท่านมักจะเริ่มการสอนในแต่ละเรื่องด้วยการอธิบายในจุดที่มีความสำคัญ และจำเป็นต้องเข้าใจเสียก่อน ไม่ได้เน้นให้ท่องจำเพียงอย่างเดียว

"อ.อดิเรก เป็นผู้ที่ทำให้ผมรู้สึกว่าการเรียนคณิตศาสตร์ไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อ"

หลังจากนั้นจึงยกตัวอย่างโจทย์ซึ่งส่วนมากจะเป็นข้อสอบแข่งขันในระดับต่างๆ ซึ่งท่านก็มักจะสอนเทคนิคการทำโจทย์ยากๆ ให้เป็นเรื่องง่าย โดยโจทย์ที่นำมาสอนก็มีความหลากหลาย หลังจากเรียนกับ อ.อดิเรกแล้ว ถ้าลองกลับไปทำโจทย์เพิ่มเติมด้วยตัวเอง จะพบว่าสามารถทำโจทย์เหล่านั้นได้ทั้งหมด ซึ่งก็จะทำให้รู้สึกสนุกในการทำโจทย์ เพิ่มความมั่นใจในการเรียน และการทำข้อสอบได้เป็นอย่างดี

ต้องขอขอบคุณ อ.อดิเรกที่ทำให้ผมมีทัศนคติที่ดีต่อวิชาคณิตศาสตร์ ผมยังคงนำเทคนิคที่อาจารย์สอนมาใช้ในการทำงานเป็นประจำ รับรองว่า อ.อดิเรกจะทำให้น้องๆ รักในวิชาคณิตศาสตร์ และ ประสบความสำเร็จในการเรียนอย่างแน่นอนครับ

จิรัฏฐ์  ฮั่นตระกูล
ปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมเคมี จาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปัจจุบัน วิศวกรโครงการ บริษัทมาบตาพุดโอเลฟินส์ จำกัด ในเครือปูนซิเมนต์ไทย

 


 

ปรกติ ผมเป็นคนชอบเรียนทุกวิชาด้วยตัวเอง ไม่ค่อยได้เรียนพิเศษ เพราะอยากทำความเข้าใจในเนื้อหาที่เรียนก่อนจะจำและนำไปใช้ด้วยตัวเอง แต่หลังจากได้ลองดู VCD สอนคณิตของ อ.อดิเรกแล้ว ทำให้สามารถเข้าใจจุดไหนที่ยังงงในห้องเรียนได้เร็วขึ้นมาก ไม่เครียด แถมยังเน้นถึงที่มาและที่ไปของเนื้อหาได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่สอนให้จำสูตรหรือข้อสอบเพียงอย่างเดียว สอบคณิตศาสตร์แต่ละครั้งจึงได้คะแนนดีทุกครั้ง

"ผมคิดว่าท่านเป็นอาจารย์ที่สอนคณิตศาสตร์ได้ดี และเข้าใจที่สุดตั้งแต่ผมเคยเรียนมา"


ปัจจุบันผมยังได้นำเทคนิคการสอนต่างๆ ของอาจารย์ไปสอนนักเรียนในมหาวิทยาลัยที่ประเทศอเมริกาแล้วเค้าก็ชอบอกชอบใจ ถ้าน้องๆอยากมีพื้นฐานที่แน่นทางคณิตศาสตร์ เพื่อนำไปเรียนต่อหรือสอบเข้ามหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศ น้องจะไม่ผิดหวังที่จะได้เรียนกับ อ.อดิเรก ผมคิดว่าท่านเป็นอาจารย์ที่สอนคณิตศาสตร์ได้ดีและเข้าใจที่สุดตั้งแต่ผมเคยเรียนมา

สัมพันธ์ เนตยานันท์
ปริญญาโท ด้านคณิตศาสตร์การเงิน จาก Cornell University, Northwestern University, USA
ปริญญาตรี สาขาคณิตศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ และ สถิติ จาก Carnegie Mellon University, USA
ได้ร่วมงานวิจัยกับบริษัททั้งใน และต่างประเทศ ปัจจุบันกำลังรับทุนรัฐบาลเพื่อไปศึกษาต่อปริญญาเอกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา


  

ในปัจจุบันนั้น โลกของเราเต็มไปด้วยการแข่งขันมากมาย ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ผ่านการสอบแข่งขันมาแล้ว โดยการสอบเข้ามาเป็นนักเรียนนายร้อย โดยข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ของทั้ง 4 เหล่านั้นถือได้ว่าเป็นวิชาที่หินมากเพราะ มีการออกโจทย์อย่างสลับซับซ้อน และมีการซ่อนคำตอบไว้ ถือว่าเป็นวิชาที่จะคัดคนจาก 30000 คน เหลือแค่ 500 คน เลยทีเดียว แต่ผมกลับทำได้มากกว่าทุกวิชา โดยข้อสอบวิชาคณิตศาสตร์ของทั้ง 4 เหล่า ผมทำได้ 95% ทุกเหล่า ทำให้ผมนั้นได้มีชื่อของผู้ที่สอบได้ทั้ง 4 เหล่า
 
แต่ผมกล้าพูดได้เลยว่า ถ้ามิใช่เพราะ อ.อดิเรก เนตยานันท์ เป็นผู้สอนวิชาคณิตศาสตร์ผม ผมคงไม่ได้เป็นนักเรียนนายร้อย อย่างทุกวันนี้
ทั้งที่แต่ก่อนนั้นผมเป็นคนที่ไม่ชอบเรียนพิเศษเลย และไม่เคยเรียนด้วย แต่คุณแม่ของผมท่านได้ซื้อ vcd ของอาจารย์อดิเรก มาให้ผมดู(ผมอยู่ กทม.) ตอนแรกผมก็ไม่ชอบและไม่อยากดูแต่ ผมรู้สึกว่าตัวผมเองนั้นยังรู้เรื่อง ในวิชาคณิตศาสตร์ ยังไม่หมดและตัวผมก็คิดว่า ก่อนที่การสอบเป็นนักเรียนนายร้อยนั้นจะเริ่มขึ้น ผมจะต้องอุดช่องว่าง ในวิชาคณิตศาสตร์ เรื่องที่ผมไม่รู้ให้หมด

" อ.อดิเรก ทำให้ผมรู้ว่าคณิตศาสตร์นั้นไม่น่าเบื่อ และเข้าใจง่ายนิดเดียว และผมนั้นได้รู้ว่า vcd ของ อ.อดิเรกเป็นดินน้ำมันชั้นดี ที่มาอุดรูรั่วในหัวของผม ให้มันเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจก่อนที่จะสอบ และผมก็สอบได้ทั้ง 4 เหล่า
ตามที่ตั้งใจไว้(ตกใจนิดหน่อย) "

ผมเลยลองดู vcd ของ อ.อดิเรกในวิชาคณิตศาสตร์ พอดูแล้วทำให้ผมคิดได้ว่า ถ้าเกิดผมไม่ได้ดูผมคงทำข้อสอบ
ไม่ได้ เพราะใน vcd นี้นั้น มีหลักแทกติกต่างๆที่ผมยังไม่รู้(แต่อวดดี)มากมาย และที่สำคัญยังมีเทคนิคคิดลัดต่างๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้เยอะมาก และสิ่งนี้เองที่ ผมนำไปเป็นอาวุธในการสอบที่มีเวลามาจำกัด ที่หลายคนทำไม่ทัน(เพราะไม่ได้ดู vcd)
ในการสอบถ้าคิดตามวิธีโดยไม่มีเทคนิคแล้ว ยังไงๆก็ทำไม่ทัน แต่ผมกลับมีเวลาเหลือให้ตรวจทานอีก 20 นาที
อ.อดิเรก ทำให้ผมรู้ว่าคณิตศาสตร์นั้นไม่น่าเบื่อ และเข้าใจง่ายนิดเดียว และผมนั้นได้รู้ว่า vcd ของ อ.อดิเรกป็นดินน้ำมันชั้นดี ที่มาอุดรูรั่วในหัวของผม ให้มันเต็มเปี่ยมไปด้วยความมั่นใจก่อนที่จะสอบ และผมก็สอบได้ทั้ง 4 เหล่า
ตามที่ตั้งใจไว้(ตกใจนิดหน่อย)
 

นรต.ขวัญพล  เพ็งเดือน
-สอบเตรียมทหารได้ 4 เหล่าตั้งแต่ม.3
-นักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 48
-ได้รับคัดเลืก เป็น นร.บังคับบัญชา
-นักเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 64

 
 
 
Copyright By Sudipan.net Free Web Counter Free Hit Counter