เชิญร่วมสนุก"ฟรีตลอดฤดูกาล"กับการแข่งขันลีกคณิตศาสตร์ออนไลน์ จัดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย สมัครฟรีที่ kanid.net เดือนนี้แข่งขัน 28-30 พฤศจิกายน 2561

ยินดีต้อนรับสู่ VCD สอนคณิต อ.อดิเรก
ที่ขายดีที่สุด และ เป็นที่รู้จักมากที่สุดในประเทศไทย
  Update แผ่นล่าสุด        
ม.ต้น
มีทั้งหมด
116 แผ่น
ม.ปลาย
มีทั้งหมด
189 แผ่น
รวม
305 แผ่น

 
 

         smiley "ผม (ดาบตำรวจ มิตร สมหมาย) ผู้ปกครอง นายเมธพนธ์ (น้องฟีฟ่า) สมหมาย อยู่ อ.ท่าสองยาง จ.ตากได้สั่งซื้อ VCD ตั้งแต่ ม.1 ถึง ม.4 ทำให้ผลการเรียน วิชา คณิตศาสตร์ได้เกรด 4 มาตลอด ช่วงที่ ผ่านมา ม.3 ผลสอบ o-net วิชา คณิตศาสตร์ ทำได้ 66 คะแนน จาก 100 คะแนน และได้สอบเข้า ม.4 ที่ รร.สรรพวิทยา อ.แม่สอด ได้ลำดับที่ 16 (จาก 574 ลำดับ ที่ รร.สรรพวิทยาประกาศไว้) วิชาคณิตศาสตร์ น้องฟีฟ่า ทำได้ 72 คะแแนน ผมได้นั่งดูกับน้อง ฟีฟ่า เป็นบางครั้ง ขณะนี้ ปิดเทอม ได้ให้น้องฟีฟ่าดู VCD(ม.4) อยู่ที่บ้าน ไม่ได้ไปเรียนพิเศษที่ไหน เปิดเทอมมาวิชา คณิตศาสตร์ ของน้องฟีฟ่า น่าจะเรียนทันเพื่อน"

ดาบตำรวจ มิตร สมหมาย   

..............................................................................        

smiley  ครับ วีซีดีของอาจารย์ดีมากๆครับทำให้ผมเห็นแนวคิดและเข้าใจอย่างแท้จริง ถ้าผมไม่ได้ดูของอาจารย์เรื่องค่าสัมบูรณ์ผมก็ตึ้บไปอีกนานขอบคุณอาจารย์มากๆครับ

                                                                                                                                                                                                                        Chanon Kamonkoson 

..............................................................................     

         smileyอ.อดิเรกเป็นอาจารย์ที่สอนสนุก และมีเทคนิค การคิดที่หลากหลาย รวมถึงมีการนำข้อสอบสมาคมคณิตศาสตร์ฯมาเป็นตัวอย่างในการสอน ทำให้การเรียนไม่น่าเบื่อครับ

        ผมคิดว่าการสอนคณิตศาสตร์ของอ.อดิเรก มีประสิทธิภาพสูง เพราะสอนเริ่มจากพื้นฐาน จนสามารถนำไปประยุกต์ใช้แก้โจทย์ปัญหาระดับแข่งขันได้ด้วย และถ้าไม่เข้าใจตรงส่วนไหนก็สามารถดูทบทวนได้หลายรอบ ทำให้ผมมีความเข้าใจมากขึ้น และทำคะแนนได้ดีมาโดยตลอด จนตอนนี้ผมได้เป็นตัวแทนของโรงเรียนไปแข่งขันคณิตศาสตร์ด้วยครับ ขอบคุณอาจารย์มากๆ ครับ 

วรวงค์  เลิศอำนวยพร

..............................................................................

        smiley "ผมชื่อนายภูวนัตถ์ รัตนเสถียร ตอนนี้จบชั้นมัธยมศึกษาปีที่6 จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยรังสิต ครับ เรียนวิชาคณิตศาสตร์ โดยใช้ซีดีของอาจารย์ศึกษามาตลอด1ปี โดยไม่ได้เรียนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์ที่ใดเลย ศึกษาจากซีดี และทำโจทย์เพิ่มเติม ศึกษาเนื้อหาเพิ่มเติมครับ  ตอนนี้ผมสอบได้ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า ธนบุรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ และคณะครุศาสตร์ เครื่องกลครับ  ผมขอบคุณอาจารย์อดิเรกมากครับ ที่ถ่ายทอดวิชาคณิตศาสตร์ให้กับผม ทำให้ผมมีวันนี้ได้   ทำให้ผมประสบความสำเร็จได้ ขอบคุณอาจารย์มากๆครับ"

 นายภูวนัตถ์ รัตนเสถียร

..............................................................................

          smiley "ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะครับ  ผมนายสุภสิทธ์ิ  ดำบรรพ์    เป็นครูสอนคณิตศาสตร์ ม.ต้น   สำหรับความเห็นผม   ผมเห็นว่าเป็นชุดการสอนที่ดีมากครับ   ผมใช้ให้เด็กนักเรียน  ทบทวนบทเรียน  และให้เด็กนักเรียนนำไปศึกษาด้วยตนเอง   ทำให้ผมสัมฤทธิ์นักเรียนของผมดีขึ้น และผมก็เหนื่อยน้อยลง   ให้ลูกสาวลูกชาย  ศึกษาด้วยตนเอง  ลูกผมมีพัฒนาการผมการเรียนดีมาก ได้เป็นตัวแทนเขตการศึกษาเข้าแข่งขันมหกรรมทางวิชาการระดับภาค"

นายสุภสิทธ์ิ  ดำบรรพ์  

..............................................................................

          smiley "หนู เพิ่งรู้จักวีซีดี อ.อดิเรก ตอนหนูอยู่ ม.3 ค่ะ แต่ตอนนั้นหนู่แค่ซื้อมา4เรื่อง(12แผ่น) ที่โรบินสันBSหาดใหญ่ พอหนูเปิดVCDของอาจารย์ดู  หนูชอบมากเลยค่ะ  เพราะว่าอาจารย์สอนตั้งแต่ที่มา และสอนตั้งแต่พื้นฐาน จนทำให้หนูรู้สึกว่า เราก็เรียนไม่แพ้กับเด็กกรุงเทพ (555+)  อาจารย์สอนไม่เบื่อเลยค่ะ สนุกซะด้วยซ้ำ เพราะว่าอาจารย์มีมุข มาให้ขำตลอดเวลา แถมมีเสียงเตือนของพวก social มาให้เรากระตุ้นดูหน้าจอมากยิ่งขึ้น  พอหนูขึ้นมาอยู่ ม.4 พ่อก็พาไปซื้ออีก ซื้อให้น้องด้วย ตอนนั้นน้องอยู่ ม.1 ค่ะ (13แผ่น) เพราะพ่อก็ติดใจเหมือนกัน แต่หนูซื้อแค่ 6เรื่อง (22แผ่น) เอง  เพราะตอน ม.4 หนูลงเรียนพิเศษแล้วด้วย สุดท้ายหนูก็ไม่ไปเรียนพิเศษค่ะ หนูลงเรียนหลังเลิกเรียน นั่งรถเหนื่อยกลับบ้านเกือบ 1ชม. เหนื่อยมากๆ  หลังจากนั้นก็เลยเปิดVCDของอาจารย์เรียนค่ะ 

 ก่อน หนูขึ้น ม.5 พ่อก็พาไปซื้ออีก ซื้อมา5เรื่อง (42แผ่น) ตั้งเป้าไว้แล้วว่าจะไม่เรียนพิเศษคณิตที่ไหนอีกเลย เรียนที่บ้านสบายกว่าตั้งเยอะ ราคาก็ไม่แพงด้วย ส่วนของน้อง สั่งซื้อของ ม.2 ยกเซ็ตเลยค่ะ  ตอนว่างๆหนูก็มาเรียนของน้องเหมือนกัน สนุกดี55

ปี หน้าหนูก็ขึ้น ม.6แย๊วว หนูก็จะซื้อของอาจารย์ยกเซ็ทไปเลยยยย และก็อยากให้อาจารย์ทำหนังสือให้ซื้อแยกบ้างจัง หนูขี้เกลียดปริ้นท์ ^^ แหะๆ  ,,, อาจารย์อดิเรกสุดยอดไปเลยยยยยยยย !! (y)  :D"

แพรนภา  แก้วมุศิลป์

..............................................................................

          smileyลูกชายบอกว่า  วี ซี ดี ของ อาจารย์  เข้าใจง่ายดีครับ

ธนากาณ

..............................................................................

          smileyผมได้รับเอกสารที่อาจารย์ส่งมาให้แล้วครับ ผมให้ลูกสาวไปดูที่หน้า facebook ของอาจารย์ ลูกสาวชอบมาก อ่านแล้วได้ความรู้ มากครับ ผมได้นั่งดู VDO กับลูกสาวด้วย ดีมากครับ อย่างไรแล้วผมจะติดตามผลงานของอาจารย์ต่อไปครับ

ยุทธนา จันทร์แจ่ม

..............................................................................

          smileyจริง ๆ แล้วคุณแม่เจอแผ่นสอนคณิตศาสตร์ของ อ.อดิเรก โดยความตั้งใจหาหนังสือหรือแผ่นซีดีคณิตศาสตร์ อะไรก็ได้ที่จะทำให้น้องมีความเข้าใจมากขึ้น เพราะคุณแม่ไม่มีวิธีการสอนหรือสื่อให้น้องเข้าใจได้ง่าย ๆ  เจอแผ่นของ อ.อดิเรกครั้งแรกไม่กล้าซื้อหลายแผ่นลองดู แค่ 1 เรื่องเท่านั้นเองค่ะ                   พอคุณแม่ได้เปิดดูพร้อมกับลูก คุณแม่เข้าใจได้ง่าย ๆ ก็เลยถามน้อง เขาก็บอกว่า เข้าใจเลย ครับแม่  แล้วน้องก็ให้คุณแม่สั่งซื้อให้ตลอด  เริ่มเรียนตั้งแต่ ม.1  ตอนนี้ ม.3 แล้วค่ะ                     เพราะเข้ามัธยมเราก็ห่วงเขาเพราะต้องอาศัยความเข้าใจในพื้นฐาน ตั้งแต่นั้นมาคุณแม่ถามน้องว่าตอนนี้ชอบเรียนวิชาอะไรมากน้องบอกว่าวิชาคณิตศาสตร์ครับ และน้องก็ทำคะแนนคณิตศาสตร์ได้ดีมาตลอด                     ก็ทำให้คุณแม่ดีใจและปลื้มใจไปกับเขาด้วยค่ะ ต้องขอขอบคุณ อ.อดิเรก จริงค่ะ 

เด็กชายพีรพัฒน์  เริ่มลาวรรณ

สุโขทัยวิทยาคม

..............................................................................

           smileyผมได้รู้จัก vcd ของ อ.อดิเรกมาตั้งแต่ ม.1 ดูมาตลอดเลยครับ ปัจจุบันผมอยู่ ม.5 ผมดูทุกแผ่นทุกตอน ทำให้ผมมีพื้นฐานที่แน่น จนสามารถสอบข้อเขียนกของเตรียมทหารติด แต่พลาดรอบทดสอบร่างกาย vcd ของ อ.อดิเรก มีเทคนิคการสอนที่ดี เข้าใจง่าย ทำให้ผมชอบวิชาคณิตศาสตร์มากๆ และยังคงติดตามดูต่อไปเรื่อยๆครับ ขอบคุณครับ

ภาณุเดช ฉลาด

โรงเรียนจ่านกร้อง

..............................................................................


 
 

 • ตัวอย่าง VCD อ.อดิเรก แบบสั้น
 • ตัวอย่าง VCD อ.อดิเรก แบบยาว

ตัวอย่าง VCD สอนคณิตศาสตร์ อ.อดิเรก ทั้งแบบสั้นและยาว เต็มรูปแบบ
*กรุณารอการโหลดแถบสีแดงให้วิ่งไปก่อนการเล่นจะไม่กระตุก
เนื่องจากไฟล์นี้ถูกบีบอัดโดย Youtube โดย VCD จริงจะมีความคมชัดกว่านี้มาก

 
 
 
 
VCD สอนคณิต อ.อดิเรก ม.1-ม.6
กระเป๋าเดียวจบในแต่ละชั้น
ลดพิเศษที่สุด 50%
หมดแล้วหมดเลย
เรียนล่วงหน้า รู้เรื่องก่อน
ได้แล้ววันนี้
ที่ อ.อดิเรก 081-604-7998
 
 
 
จากประสบการณ์การ สอนวิชาคณิตศาสตร์ของ อ.อดิเรก รวมกับ การเป็นผู้ผลิตสื่อการสอนวิชาคณิตศาสตร์จำหน่ายให้กับโรงเรียนทั่วประเทศ และเปิดโรงเรียนสอนพิเศษวิชาคณิตศาสตร์ มากว่า 30 ปี อ.อดิเรก จึงตั้งใจ ที่จะนำประสบการณ์ ความรู้ และเทคนิคต่างๆ มาบรรจุลงใน VCD สอนคณิต เพื่อที่จะนำความรู้ทางคณิตศาสตร์ สอนให้กับนักเรียนทั่วประเทศถึงที่บ้าน 

โดย

 • นักเรียนสามารถเรียนด้วยตนเองที่บ้าน ประหยัดเวลาในการเดินทาง และค่าใช้จ่ายอื่นๆ
 • นักเรียนสามารถเรียนด้วยความเร็วที่นักเรียนถนัด ถ้านักเรียนติดขัดตรงไหน ก็สามารถ ย้อนกลับมาดูได้ใหม่จนเข้าใจ หรือถ้ายังติดขัด ก็สามารถพูดคุย สอบถาม อ.อดิเรกได้ที่ www.facebook.com/VCD.ADIREK Facebook ของ อ.อดิเรก หรือ สอบถามได้บนเว็ปบอร์ดคณิตศาสตร์ของเวปไซด์ www.sudipan.net อ.อดิเรก และเพื่อนๆ ทั่วประเทศยินดีให้ความช่วยเหลือ
 • ราคาเพียง 69 บาท แต่ อ.อดิเรก พิถีพิถันใส่ใจในเรื่องคุณภาพของ ภาพ เสียง และใช้เทคนิคกระบวนการอธิบายเพื่อให้นักเรียนเข้าใจในเนื้อหาของวิชาคณิตศาสตร์
 • ในวีซีดีนั้นเป็นการสอนสด (แต่ภาพนั้นจะโชว์เฉพาะเนื้อหาบน โพรเจคเตอร์ ภาพจึงคมชัด) กับนักเรียนกว่า 80 คน เมื่อดูนักเรียนจะมีความรู้สึกว่านักเรียนเป็นนักเรียนคนหนึ่งในห้อง
 • นักเรียนยังสามารถเรียนล่วงหน้าได้ จบแบบรู้เรื่อง และสามารถแก้ปัญหาโจทย์ได้
 • สะดวกในการเตรียมตัวสอบ เพราะเนื้อหานั้นถูกแยกออกเป็นเรื่องๆ ถ้านักเรียนต้องการทบทวนเนื้อหาในส่วนไหน ก็สามารถหยิบจับมาทบทวนได้อย่างง่ายดาย
 
 
 
   
 
 • ปริญญาโท การศึกษามหาบัณฑิต วิชาเอกคณิตศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร
 • ข้าราชการตัวอย่างของกระทรวงศึกษาธิการ
 • ครูผู้สอนดีเด่นของกรมสามัญศึกษา
 • วิทยากรแกนนำวิชาคณิตศาสตร์ของ สสวท.ทั้ง ม.ต้นและ ม.ปลาย
 • วิทยากรระดับชาติ หลักสูตรสาระการรู้คณิตศาสตร์ ของกรมวิชาการ
 • วิทยากรแกนนำอบรมครูคณิตศาสตร์ทั่วประเทศ ของโครงการเงินกู้ธนาคารโลก กรมสามัญศึกษา
 • เป็นผู้ร่วมออกข้อสอบ SAT คณิตศาสตร์ จำนวน 10 ปี
 • ได้รับคัดเลือกจากกรมสามัญศึกษา ให้ไปศึกษาดูงาน เกี่ยวกับการเรียนการสอน ประเทศในยุโรป
 • จัดสอบแข่งขันคณิตศาสตร์ในจังหวัดและทั่วประเทศ
 • กรมวิชาการยกย่องให้เป็นครูดีเด่น ผู้สนับสนุน การใช้ภาษาไทย
 • เป็นครูผู้นำวิชาคณิตศาสตร์ ประจำจังหวัดพิษณุโลก
 •  


     
   
  อ.อดิเรก สอนวิชาคณิตศาสตร์ตามหลักสูตรใหม่ โดยเน้น “สอนให้นักเรียนเข้าใจ มากกว่าที่จะท่องจำ” เพราะเมื่อนักเรียนเข้าใจในเนื้อหา นักเรียนก็จะสามารถทำโจทย์ได้ทุกรูปแบบ และเมื่อฝึกฝนบ่อยๆ นักเรียนก็จะสามารถจำได้เองโดยอัตโนมัติ
  ยกตัวอย่างเช่น : อาจารย์อดิเรก จะไม่ให้นักเรียน ท่องจำอย่างเดียวว่า 2 x 5 = 10 แล้วเข้าไปในห้องสอบ แต่ อ.อดิเรก จะสอนนักเรียนว่า

  2 x 5 คือ 2 บวกกัน 5 ตัว คือ 2 + 2 + 2 + 2 + 2 ซึ่งจะมีค่าเท่ากับ 10
  หรือ 2 x 5 เท่ากับ 5 x 2 คือ 5 บวกกัน 2 ตัว คือ 5 + 5 ซึ่งจะมีค่าเท่ากับ 10 เหมือนกัน

  เพราะฉะนั้น ถ้านักเรียนเข้าไปในห้องสอบ แล้วลืมว่า 2 x 5 เท่ากับเท่าไหร่ นักเรียนสามารถหาคำตอบจากความเข้าใจ ตอบได้ถูกต้องคือ 10 สรุปได้ว่า อ.อดิเรกสอนให้นักเรียนคิดเป็น จึงสามารถทำข้อสอบยุคใหม่ได้
     
   

  1. สัญญากับตัวเอง และดูวีซีดี อ.อดิเรก ให้ได้อย่างน้อยวันละ 1 แผ่น
  (ผู้ปกครองสามารถดูไปกับบุตรหลานด้วยจะได้เป็นกำลังใจ)

  2. หลังจากดูเสร็จ ความรู้กำลังอุ่นๆ ให้ ทำแบบฝึกหัดที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา
  ที่ดู อย่างน้อย วันละ 10 ข้อ

  ถ้านักเรียนทำตาม 2 ข้อนี้ ทุกวัน ก็สามารถเรียนจบได้ไวทันสอบ
  (ดีไม่ดีเรียนล่วงหน้าด้วย) และสอบได้คะแนนเพิ่ม เพราะเข้าใจ
  และ อยู่แนวหน้าของกลุ่มเพื่อนๆของนักเรียนแน่นอน

  ด้วยความปรารถนาดี
  อ.อดิเรก เนตยานันท์


   

  “ถามปัญหาคณิต อ.อดิเรก ที่ www.sudipan.net
  [06 Feb]
  [15 Oct]
  แก้ยังไง???? โดย supkul | ตอบโดย Ringtone (43258/2)
  [11 Jan]
  [11 Aug]
  [24 Apr]
  พหุนามค่ะ ม.4 โดย wirin | ตอบโดย adi (41330/1)
  [21 Apr]
  ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ โดย sajang | ตอบโดย adi (41360/3)
  [10 Mar]
  [17 Jan]
  การเตรียมตัวสอบ โดย Phuttha | ตอบโดย adi (41571/3)
  [16 Jan]
  [11 Jan]
   
   
  สนใจ ติดต่อ 081 604-7998 หรือ 089 708-1539 หรือ อีเมลล์ sudipanadirek@hotmail.com
   
   
  Copyright By Sudipan.net Free Web Counter Free Hit Counter